001

5 ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการซักรีด

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ซักผ้าเอง(ผ่านเครื่องซักผ้า) เป็นประจำ หรืออาจจะเป็นมือใหม่ วันนี้ DR.Tiger Laundry ขอนำเสนอความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการซักผ้ามาบอกเล่าให้ฟัง

 1. คัดแยกเสื้อผ้า คัดแยกเสื้อผ้า คัดแยกเสื้อผ้า!

  ก่อนซักผ้าใดๆ การซักผ้าเริ่มต้นด้วยการคัดแยกเสื้อผ้า เนื่องจากผ้าแต่ละชนิดต้องการรอบการซัก และ อุณหภูมิน้ำที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ผ้าบางชนิด เช่น ชุดสูททำงาน ผ้าไหม ผ้าขนสัตว์  หากคุณซักแล้วอาจจะเกิดการหดตัวซึ่งจำเป็นจะต้องใช้การซักแห้งเพื่อเพิ่มอายุการใช้งาน
  ถ้าคุณต้องการรายละเอียดมากกว่า ปรึกษา DR. Tiger  Laundry  ใกล้บ้านคุณ ได้ตลอดเวลาครับ

 2. กำจัดรอยเปื้อนอย่างเร็วที่สุด

  เมื่อคุณสังเกตเห็นรอยเปื้อนบนเสื้อผ้าของคุณ รีบกำจัดมันไปโดยเร็วที่สุด เพราะบางครั้งถ้าคุณปล่อยไว้นาน คุณอาจจะต้องเสียเวลาซักผ้าหลายๆ ครั้ง กว่าจะกำจัดมันออกไปได้ การกำจัดรอยเปื้อนหรือคราบสกปรกนั้น ให้ใช้น้ำยาขจัดคราบ หรือผลิตภัณฑ์ซักผ้า ค่อยๆ ถู แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นปริมาณมากๆ ผลิตภัณฑ์ซักผ้าแบบไหนเหมาะสมสำหรับคุณ ปรึกษา DR. Tiger  ใกล้บ้านคุณ ได้ตลอดเวลาครับ

 3. ใช้ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะสม

  เมื่อพูดถึงผงซักฟอก ส่วนใหญ่มีสองประเภทที่แตกต่างกัน – น้ำยาซักผ้าและผงซักฟอกแบบผง แม้ว่าผงซักฟอกทั้งสองประเภทสามารถช่วยในการกำจัดคราบได้ แต่ผงซักฟอกบางชนิดก็ทำงานได้ดีกับคราบบางประเภท หากคุณมีคราบที่มันเยิ้ม น้ำยาซักฟอกชนิดน้ำจะเหมาะสำหรับการขจัดคราบนั้นมากกว่า สำหรับคราบที่แห้งหรือจากสิ่งสกปรก เช่น โคลนหรือดิน ผงซักฟอกจะมีประโยชน์มากกว่า
  แล้วน้ำยาปรับผ้านุ่มล่ะ? ตามชื่อของมัน มันช่วยให้เสื้อผ้าของคุณนุ่ม หากเสื้อผ้าของคุณรู้สึกกรอบหรือแห้งหลังจากการซัก การเติมน้ำยาปรับผ้านุ่มเมื่อซักเสื้อผ้าของคุณในครั้งต่อไปอาจช่วยได้!
  สำหรับทั้งผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่ม แนะนำให้เพิ่มตามปริมาณที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์ นอกจากนี้ อย่าใส่ผงซักฟอกมากเกินไป เนื่องจากตัวทำละลายเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะเกาะติดเสื้อผ้าของคุณ ทิ้งคราบสบู่ไว้บนพื้นผิวเสื้อผ้าของคุณหลังการซัก ใช้ให้พอดีๆ ตามสูตรจะดีกว่า

 4. ใช้การตั้งค่าการซักที่เหมาะสม

  หลังจากเติมผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่มลงในเครื่องซักผ้าแล้ว กระบวนการซักจริงจะเริ่มขึ้น แต่ก่อนที่คุณจะกดปุ่มเริ่มการซัก สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าการตั้งค่าต่างๆ ในเครื่องของคุณหมายถึงอะไร-ฟังก์ชั่นปกติ จะเหมาะสำหรับวัสดุผ้าทั่วไปเช่นผ้าฝ้ายโพลีเอสเตอร์ หากคุณกำลังเร่งรีบและต้องซักผ้าหลายๆ แบบด้วยกัน การเลือกใช้วงจรปกติจะเป็นทางออกที่ปลอดภัยที่สุด
  -ฟังก์ชั่นอ่อนโยน หรือช้ากว่านั้นเหมาะสำหรับผ้าที่บอบบาง
  -ฟังก์ชั่นงานหนัก มักใช้กับเสื้อผ้าที่สกปรกมากหรือสำหรับผ้าที่หนากว่าหรือคงทนกว่า เช่น ยีนส์นอกจากรอบการซักแล้ว คุณต้องคำนึงถึงอุณหภูมิของน้ำด้วย น้ำเย็นสามารถทำความสะอาดเสื้อผ้าส่วนใหญ่ได้ในขณะที่ยังคงความอ่อนโยน แม้ว่าวิธีที่ดีที่สุดคือใช้น้ำอุ่นสำหรับเสื้อผ้าที่มีเหงื่อออกมากและมีการสะสมตัว

  หากคุณตั้งค่าได้อย่างเหมาะสม คุณอาจจะทึ่งกับผลลัพธ์ที่ได้เลยทีเดียว

 5. การอบแห้ง

  หลังจากนำเสื้อผ้าออกจากเครื่องซักผ้า ก็ถึงเวลาซักผ้าให้แห้ง วิธีที่ดีที่สุดคือการตากผ้าให้แห้ง โดยทั่วไปแล้วเสื้อผ้าของคุณจะเสียหายน้อยกว่าและช่วยให้ดูดีเหมือนใหม่ได้ยาวนานขึ้น
  กระบวนการทำให้แห้งเป็นความสมดุลที่ดีระหว่างความร้อนกับเวลา หากคุณต้องอบผ้าในเครื่องอบผ้า ให้คำนึงถึงการตั้งค่าอุณหภูมิที่แตกต่างกันสำหรับผ้าประเภทต่างๆ

 

เมื่อเข้าใจความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการซักรีด 5 ข้อนี้ คุณจะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการซักรีดในเวลาไม่นาน

หากคุณไม่ชอบซักผ้า ไม่ต้องกังวล DR.Tiger Luandry ของเรา ได้เตรียมความพร้อมไว้แล้วสำหรับคุณ คุณสามารถไว้วางใจในความเป็นมืออาชีพของเรา บริการคุณได้เหมาะสมในทุกฤดู

 

Dr. Tiger Laundry
ยกระดับคุณภาพชีวิต ทุกมิติการซัก ทุกพื้นที่ชุมชน

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น